TÓM TẮT KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC NHẬN TÀI TRỢ CỦA TRUNG TÂM (2002-2011)

LỜI TỰA

Thành lập năm 2002 theo thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc, Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á (Trung tâm ARC) đã không ngừng phát triển, góp phần tích cực vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học ở Việt Nam với những hoạt động tài trợ cho nghiên cứu khoa học chất lượng cao và có ý nghĩa.

Mười năm qua, Trung tâm ARC đã dành hơn 600,000 đô la Mỹ tài trợ cho 104 đề tài nghiên cứu khoa học, 46 hội thảo khoa học và 44 ấn phẩm khoa học trong tất cả các lĩnh vực qua đó giúp ứng dụng khoa học, công nghệ và tri thức vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Trung tâm ARC xuất bản ấn phẩm tập hợp các kết quả nghiên cứu nhận tài trợ của Trung tâm từ năm 2002 đến nay. Hy vọng rằng ấn phẩm sẽ trở thành một tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà nghiên cứu, các giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên của các trường đại học, viện nghiên cứu trên cả nước.

Nhân đây, Trung tâm ARC xin gửi lời tri ân sâu sắc đến nỗ lực của các tác giả nhận tài trợ mà thành quả nghiên cứu được tập hợp trong cuốn sách này.

Xin hân hạnh gửi tới độc giả ấn phẩm ý nghĩa này!

Trân trọng,

TS. Nguyễn Thị Anh Thu
Giám đốc
Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á
Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành công

Thất bại