QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG VỐN TẠI HÀN QUỐC VÀ CÁC QUY ĐỊNH CÓ LIÊN QUAN

Tháng Mười 08 2020

Buổi thuyết trình xoay quanh nội dung về quá trình phát triển, các quy định và chính sách có liên quan đến thị trường vốn tại Hàn Quốc. Bài thuyết trình đã thu hút hơn 100 người tham dự, trong đó có các giảng viên, nghiên cứu sinh, và sinh viên Khoa Luật, ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi thuyết trình, GS. Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN cho biết Việt Nam đang xây dựng một nhà nước pháp quyền và một xã hội làm theo hiến pháp và pháp luật, do đó nâng cao trình độ về pháp luật là một nhu cầu cực kỳ quan trọng. Trong những năm qua Việt Nam đã mở cửa học tập rất nhiều nước trên thế giới và trong khu vực. Với sự tương đồng về lịch sử và văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ĐHQG  đã lựa chọn Hàn Quốc là ưu tiên học tập hàng đầu. GS. Vũ Minh Giang cảm ơn Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã tổ chức buổi thuyết trình, cảm ơn GS. Ahn Soo Hyun và coi đây là một nghĩa cử cao đẹp, giúp thắt chặt thêm mối quan hệ vốn đã rất thân thiết giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại diện Ban chủ nhiệm khoa Luật, ĐHQGHN tại buổi thuyết trình, TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Phó chủ nhiệm khoa cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thị trường vốn đối với sự phát triển của nền kinh tế đặc biệt đối với nền kinh tế Việt Nam. Song TS cũng khẳng định mặc dù là bộ phận quan trọng trong thị trường tài chính nhưng thị trường vốn của Việt Nam vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro bất ổn bởi các nguyên nhân như: chính sách chưa nhất quán, nguồn nhân lực hạn chế, tính cạnh tranh của doanh nghiệp còn thấp, đặc biệt là hệ thồng pháp luật chưa đồng bộ, không thống nhất, khả năng thực thi chưa đáp ứng được yêu cầu. Chính vì thế “việc tiếp cận, tìm hiểu về kinh nghiệm hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật nói chung và về thị trường vốn nói riêng của các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia cùng khu vực với những điều kiện tương đồng là điều hết sức bổ ích và cần thiết”.

Đây là chủ đề buổi thuyết trình của GS. Ahn Soo Hyun tại Đại học Quốc gia Hà Nội chiều ngày 23 tháng 11 năm 2012.

Thành công

Thất bại